Những kinh nghiệm ép cọc bê tông công trình xây dựng cần lưu ý

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG vào lúc 13/11/2019

Xây dựng quan trọng nhất là nền móng nhà. Và muốn có một nền móng vững chắc thì việc thi công ép cọc bê tông cho móng là rất cần thiết. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi ép cọc bê tông công trình xây dựng.

1. Khảo sát địa hình công trình

Khảo sát địa hình công trình ép cọc bê tông rất quan trọng khi đó ép cọc bê tông là trước hết cần phải khảo sát địa chất, nghiên cứu những hồ sơ báo cáo. Về tính chất của nền đất chuẩn bị thi công, các kết kết quả thí nghiệm tại nền đất đó và một số tài liệu khác, khi đó khảo sát địa hình công trình thành công.

Khi ép tăng lực dần càng ngày càng nhanh, ép ngắt quãng tạo ra từng khoảng dừng. Quá trình diễn ra liên tục này sẽ tránh được trường hợp cát bị cố kết.

Nhưng dù là địa hình gì thì mặt bằng thi công ép cọc cũng phải bằng phẳng, đất không bị lún. Có như thế thì khi đặt máy ép cọc mới đảm bảo, đồng thời cũng khiến cọc được ép xuống thẳng và không bị gãy.

Khảo sát địa hình cũng giúp cho việc xác định mốc tọa độ cọc chính xác hơn. Tránh được những sai xót trong quá trình ép cọc.

Những lưu ý khi ép cọc bê tông khi đang thi công

Những lưu ý khi ép cọc bê tông đầu tiên là bắn vị trí tim cọc lên mặt bằng. Đây là bước để định vị vị trí ép cọc. Tốt nhất là dùng thép để đánh dấu lên các vị trí này để ép cọc cho chính xác.

Đầu tiên là khi di chuyển máy vào vị trí ép cọc thì dùng máy toàn đạc để kiểm tra lại một lần nữa. Sau đó đưa cọc vào vị trí ép, hạ phần mũi cọc vào vị trí ép, cân chỉnh độ thẳng. Nếu cọc không ép được nữa mà vẫn chưa đạt độ sâu thiết kế thì chọn các biện pháp khác

Trong công đoạn hành nối cọc thì cần kiểm tra xem các yêu cầu kỹ thuật của đường hàn. Cụ thể là cần kiểm tra chiều dài, chiều cao thiết kế đường hàn và một số yếu tố khác.

Kinh nghiệm ép cọc bê tông hiệu quả là trong quá trình ép cọc cần ghi lại nhật ký ép cọc. Quá trình ghi nhật ký này phải cụ thể cho từng mét chiều dài cọc. Ghi chép lực ép đầu tiên sau đó cọc xuống một mét thì ghi lại lực ép tại thời điểm đó.

* NỀN MÓNG ĐÔNG PHƯƠNG *

Địa chỉ: Số 16, phố Đoàn Nhữ Hài, Phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

Điện thoại: 0888555222

Email: hieudico@gmail.com

Website: nenmongdongphuong.com.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline: 0.888.555.222
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
Đông Phương