Thi công khoan cọc nhồi trong xây dựng nhà dân Hải Phòng

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG vào lúc 21/10/2019

PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG KHOAN CỌC NHỒI TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở DÂN DỤNG

 

Lựa chọn được phương pháp khoan cọc nhồi phù hợp sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí, việc thi công cũng chuẩn xác và khoa học hơn. Nên lựa chọn phương pháp khoan cọc nhồi nào cho nhà ở dân dụng? Nền Móng Đông Phương sẽ làm rõ trong bài viết dưới đây.

Trong xây dựng nhà ở dân dụng, người ta thường sử dụng 2 phương pháp là thi công khoan cọc nhồi sử dụng ống vách và thi công khoan cọc nhồi không sử dụng ống vách. 

 

1. Phương pháp thi công khoan cọc nhồi có sử dụng ống vách

Phương pháp này dùng để thi công những cọc kề sát công trình có sẵn hoặc trong điều kiện địa chất đặc biệt. Nhìn chung, khoan cọc nhồi có sử dụng ống vách rất thuận lợi cho việc thi công xây dựng vì không xảy ra tình trạng sập thành hố khoan; Không phải sử dụng dung dịch bentonite nên công trình ít bị bẩn, chất lượng cọc rất cao. 

 

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại một nhược điểm là máy thi công lớn, cồng kềnh nên khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn và khó thi công đối với những cọc dài trên 30m. 

 

2. Phương pháp thi công khoan cọc nhồi không dùng ống vách

Đây là công nghệ phổ biến trong xây dựng bởi khoan cọc nhồi không dùng ống vách thi công nhanh, ít ảnh hưởng tới người dân xung quanh và đảm bảo vệ sinh môi trường. Phương pháp này thường được áp dụng với loại đất nửa cứng nửa mềm, đất cát mịn, đất sét mềm, cát thô hoặc có lẫn sỏi hạt cỡ 20 - 100nm.

Hiện nay có 2 phương pháp khoan cọc nhồi không sử dụng ống vách là: Phương pháp thi công khoan thổi rửa (phản tuần hoàn) và phương pháp thi công khoan gầu. 

Phương pháp thi công khoan thổi rửa

Trong phương pháp này, máy đào dùng guồng xoắn để phá đất, bơm dung dịch bentonite xuống hố để giữ vách hố đào. Máy bơm và máy nén khí đẩy bùn khoan, dung dịch từ khố khoan lên, đưa vào bể lắng để tách dung dịch bentonite tái sử dụng. Sau đó đặt cốt thép để tiến hành như bình thường. 

Ưu điểm của phương pháp này là thi công đơn giản, giá thành thấp, thiếp bị rẻ. Tuy nhiên tốc độ khoan rất chậm, độ tin cậy và chất lượng chưa đảm bảo.

Phương pháp khoan gầu

Phương pháp này cũng dùng dung dịch bentonite để giữ ổn định cho cách hố khoan. Sau đó dùng gầu khoan phù hợp với nền đất đào để thi công. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian thi công ngắn, dễ dàng kiểm tra chất lượng công trình, ít ảnh hưởng tới người dân lân cận và bảo đảm vệ sinh môi trường. Nhưng nó có nhược điểm là giá thành cọc cao, phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng giá đắt. Phương pháp này cũng đòi hỏi quy trình công nghệ chặt chẽ, kỹ sư có trình độ kỹ thuật cao, công nhân thành tạo, ý thức kỷ luật tốt. 

Do đảm bảo chất lượng và thời gian thi công nhanh nên đây là phương pháp thi công khoan cọc nhồi phổ biến ở Việt Nam. 

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công khoan cọc nhồi thì hãy tham khảo dịch vụ của Nền Móng Đông Phương nhé. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. 

------------------------------------

NỀN MÓNG ĐÔNG PHƯƠNG 

Địa chỉ: Số 16, phố Đoàn Nhữ Hài, Phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

Điện thoại: 0888555222

Email: hieudico@gmail.com

Website: nenmongdongphuong.com.vn

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline: 0.888.555.222
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
Đông Phương