Phương pháp ép cọc tải sắt trong thi công công trình

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG vào lúc 14/10/2019

Tổng quan về phương pháp ép cọc tải sắt trong thi công công trình

 

Phương pháp ép cọc tải sắt được biết đến với các ưu điểm như tải trọng ép cao, chịu lực tốt, độ vững chắc của nền móng cao. Nhưng không phải công trình nào cũng phù hợp với phương pháp này. Cần áp dụng với đối tượng thích hợp để phát huy được hết ưu điểm của phương pháp cũng như tối ưu tài chính. 

 

Ép cọc tải sắt là gì?

Ép cọc tải sắt là dùng dàn ép thủy lực có chất tải đối tượng bằng các khối tải sắt đặc để đưa cọc bê tông vào lòng đất mà không gây ra chấn động hoặc tiếng ồn như đóng cọc bằng búa thông thường. Việc ép cọc hoàn thành khi đầu cọc đã ngàm vào lớp đất cứng hoặc lực ép đã đạt đến tải trọng Pmax.

may-ep-tai-coc-be-tong

Ép cọc tải sắt phù hợp với những công trình nào?

Với trọng lượng lớn gấp 3 lần trọng tải của bê tông, ép cọc tải sắt được áp dụng nhiều trong các công trình yêu cầu tải đối trọng lớn hoặc có mặt bằng thi công hạn chế. Nó là sự lựa chọn hàng đầu khi thi công cho các hộ gia đình, đặc biệt là các căn hộ trong khu phố. Sở dĩ đây là mặt bằng hạn chế nên ép cọc tải sắt là tối ưu nhất. 

 

Ưu điểm của phương pháp ép cọc tải sắt

Ép cọc tải sắt đang là phương pháp được đánh giá cao bởi ưu điểm của nó. So với các phương pháp khác thì ép cọc tải sắt khi thi công các công trình dân dụng có rất nhiều ưu điểm:

 • Do tải trọng cao nên cọc được ép sâu xuống lòng đất, đạt được sức chịu lực và độ vững chắc cao cho nền móng. Giúp đảm bảo an toàn, chắc chắn cho kết cấu công trình. 
 • Không gây ra hiện tượng ồn ào như những phương pháp khác, thích hợp khi thi công buổi tối. 
 • Thích hợp cho tất cả các công trình có mặt bằng hạn chế và cả công trình lớn. 
 • Thời gian thi công nhanh hơn ép neo.

Nhược điểm của phương pháp ép cọc tải sắt

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm, song ép cọc tải sắt vẫn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như sau:

 • So sánh với phương pháp ép cọc neo thì ép cọc tải sắt đòi hỏi cao về yếu tố kỹ thuật, việc thi công cũng phức tạp hơn nhiều. 
 • Ép cọc tải sắt không phù hợp với địa hình hay mặt bằng thi công phức tạp, dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian thi công. 
 • Ép cọc tải sắt có chi phí tương đối cao. 
 • Chỉ sử dụng cho các công trình có hồ sơ khảo sát địa chất. 

Nền Móng Đông Phương - Đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc tải sắt uy tín

Nền Móng Đông Phương tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc tải sắt uy tín - chất lượng:

 • Chất lượng dịch vụ đảm bảo: Coi chất lượng là giá trị cốt lõi, Nền Móng Đông Phương luôn mang đến quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chúng được thể hiện trên từng công trình thi công thực tế trong suốt thời gian hoạt động. 
 • Kỹ thuật - nhân sự: Sở hữu các trang thiết bị máy móc an toàn và hiện đại. Đội ngũ kỹ sư có kỹ thuật vững chắc, tâm huyết trong từng công trình.
 • Giá thành cạnh tranh: Nhằm mang đến những dịch vụ có chất lượng và giá cả tốt nhất cho quý khách hàng, chúng tôi luôn tìm tòi và đưa ra các phương án tối ưu nhất đối với từng công trình. 

 

Với thâm niên hoạt động, Nền Móng Đông Phương cam kết là đơn vị ép cọc tải sắt hàng đầu tại Hải Phòng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn tối ưu hóa lợi ích, tối thiểu chi phí và mang lại quyền lợi tối đa cho quý khách hàng. Liên hệ với Nền Móng Đông Phương để được tư vấn nhiều hơn. 

------------------------------------

NỀN MÓNG ĐÔNG PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 16, phố Đoàn Nhữ Hài, Phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Điện thoại: 0888555222

Email: hieudico@gmail.com

Website: nenmongdongphuong.com.vn

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline: 0.888.555.222
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
Đông Phương