Quy trình ép cọc bê tông cốt thép

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG vào lúc 17/10/2019

Quy trình ép cọc bê tông cốt thép

Ép cọc bê tông cốt thép mang nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp ép cọc khác, đặc biệt là về tiến độ thi công. Cùng Nền Móng Đông Phương tìm hiểu sâu hơn về quy trình ép cọc bê tông cốt thép nhé. 

ep-coc-be-tong-tai-nha

1. Khảo sát địa chất

Trước khi tiến hành đúc và ép cọc bê tông bên chủ đầu tư cần khảo sát địa chất công trình để dự toán công trình và dự kiến khối lượng cọc phù hợp. Theo đó sẽ khoan địa chất từ 1 - 2 mũi khoan để tìm hiểu từng lớp địa chất, sau đó đưa ra phương án thiết kế cọc bê tông phù hợp nhất. Từ bản khoan khảo địa chất, bên thiết kế sẽ thiết kế các cột bê tông đủ trọng tải cho tòa nhà. 

2. Chuẩn bị cọc mà máy móc

Dựa vào phương án cọc bê tông và bản thiết kế công trình sẽ đưa phương án thi công bằng neo, tải hay robot. Sau đó lên kế hoạch chuẩn bị ép cọc và máy móc, đảm bảo tình trạng hoạt động ổn định trước khi tiến hành thi công. 

3. Chuẩn bị mặt bằng thi công

Trước khi ép cọc bê tông cốt thép, cần phải phá và múc móc thi công bằng các biện pháp phù hợp để đảm bảo mặt bằng. Mặt bằng phải bằng phẳng, không có gạch đá, không bị lún. Trong trường hợp bị lún, cần phải đổ từ 40 - 50 phân cát để đảm bảo máy móc không bị sụt lún, hạn chế rủi ro. 

4. Giai đoạn thi công ép cọc bê tông cốt thép

a. Tập kết cọc

Vận chuyển cọc tới công trình và sắp xếp hợp lý sao cho thuận tiện cho quá trình thi công. Đảm bảo cọc không bị sứt mẻ trong quá trình vận chuyển. Cọc phải đảm bảo các tiêu chuẩn như trong thiết kế. 

 

b. Thi công ép cọc

Định vị đài cọc và tim cọc, sau đó tiến hành thi công ép cọc. Dầm giàn máy móc được đưa vào vị trí theo phương pháp thẳng đứng, cho cọc vào bệ phóng cần ép và chuẩn bị ép. Sau đó đưa cọc vào lòng ép theo phương pháp thẳng đứng, giúp cho cọc không bị xiên khi ép. Lực ép phải đạt đủ Pmin. Khi cho cây cọc chồng lên nhau, phải dựng cọc theo phương pháp thẳng đứng và vuông góc với nhau, sau đó tiến hành cho bản mã hàn vào bốn mặt cọc, ép cọc đến khi đạt Pmin. Cuối cùng, tổ hợp cọc đại trà, ép cọc bê tông cốt theo theo tổ hợp cọc đại trà đến khi hoàn tất công trình. 

5. Nghiệm thu và hoàn tất công trình

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để xác minh khối lượng cọc thực tế. Từ đó đưa ra quyết toán giữa các bên.

Nền Móng Đông Phương là đơn vị thi công ép cọc bê tông cốt thép hàng đầu tại Hải Dương. Chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến phương pháp, tiếp thu và kế thừa các kỹ thuật tiến bộ nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá nhé. 

------------------------------------

NỀN MÓNG PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 16, phố Đoàn Nhữ Hài, Phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

Điện thoại: 0888555222

Email: hieudico@gmail.com

Website: nenmongdongphuong.com.vn

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline: 0.888.555.222
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KHẢO SÁT VÀ KIỂM ĐỊNH ĐÔNG PHƯƠNG
Đông Phương